xx sinh vienThủ Tục Đăng ký Logo Nhanh Nhất Năm 2022?

xxsinhvienThủTụcĐăngkýLogoNhanhNhấtNăm2022?:HướngdẫnThủtụcĐăngký

Hướng dẫn Thủ tục Đăng ký Logo tại Việt Nam

Đăng ký logo hay thủ tục đăng ký logo là cụm từ được nhiều người tìm kiếm trên intrernet, điều đó cho thấy ý thực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của cá nhân/doanh nghiệp tại Việt Nam đã được chú trọng, đây là tín hiệu đáng mừng vì nó cho thấy được định hướng phát triển lâu dài của người dân Việt Nam cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Các bước đăng ký logo như thế nào?

Các bước đăng ký logo sẽ được tiến hành như sau:

Bạn đang đọc: Thủ Tục Đăng ký Logo Nhanh Nhất Năm 2022?

Bước 1: Chuẩn bị logo và nhóm sản phẩm/dịch vụ mà Logo dự định đăng ký

Trước khi triển khai thủ tục đăng ký logo, chủ đơn đăng ký cần thiết kế logo cho mẫu sản phẩm / dịch vụ của mình. Khi phong cách thiết kế, để tránh trường hợp logo hoàn toàn có thể trùng hoặc tựa như đến mức gây nhầm lẫn với những logo đã đăng ký cho cùng mẫu sản phẩm / dịch vụ trước đó, người mua nên phong cách thiết kế theo sáng tạo độc đáo của mình và không nên tìm hiểu thêm hoặc sao chép ý tưởng sáng tạo logo của bên khác .
Sau khi phong cách thiết kế logo xong, người mua sẽ thực thi lựa chọn nhóm mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ mà logo sẽ đăng ký để được độc quyền .

Lưu ý:

Nhóm sản phẩm/dịch vụ ở đây có nghĩa là sản phẩm/dịch vụ mà logo sẽ gắn lên. Ví dụ: Logo của TOYOTA là hình quả địa cầu,

– giá thành và phạm vị quyền của đăng ký logo sẽ nhờ vào vào loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà logo sẽ gắn lên

Bước 2: Tra cứu khả năng đăng ký logo trước khi đăng ký

Để nhìn nhận năng lực đăng ký logo, người mua hoàn toàn có thể triển khai tra cứu logo trước khi chính thức nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy logo của bên Quý Công ty có trùng hay tương tự như với logo của người khác đã được bảo lãnh hay nộp đơn trước đó hay không, từ đó hoàn toàn có thể sửa đổi logo nếu bị trùng hoặc tương tự như hoặc hoàn toàn có thể yên tâm nộp đơn đăng ký luôn .
Tài liệu thiết yếu cho việc tra cứu logo :
– Mẫu logo ( File mềm ) ;
– Nhóm loại sản phẩm / dịch vụ cần tra cứu : Là mẫu sản phẩm / dịch vụ mà Quý Công ty dự tính gắn logo lên
Lưu ý : Việc tra cứu năng lực đăng ký của logo là không bắt buộc. Tuy nhiên, để nhìn nhận được năng lực đăng ký, tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách nộp đơn đăng ký, người mua cần thực thi thủ tục tra cứu chính thức ( có hai hình thức tra cứu 1 là tra cứu sơ bộ và 2 là tra cứu chính thức ) .
Tại Nước Ta, sẽ có nhiều công ty tư vấn dịch vụ chào mời người mua với phí đăng ký logo giá rẻ và cũng nói tra cứu nhưng thực ra chỉ là tra cứu sơ bộ và không mất phí ( hiệu quả tra cứu sơ bộ chỉ đúng chuẩn được 20 % – 30 % )

Bước 3: Nộp đơn Đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi hiệu quả tra cứu cho thấy Logo của người mua có năng lực đăng ký, Quý khách hàng cần triển khai nộp đơn luôn để được hưởng ngày ưu tiên sớm ( theo pháp luật của pháp lý Nước Ta, ai nộp đơn trước sẽ được hưởng ngày ưu tiên trước )
Đơn đăng ký Logo sau khi được nộp sẽ trải qua những quá trình thẩm định và đánh giá khác nhau, sau quy trình thẩm định và đánh giá cơ quan đăng ký sẽ triển khai thủ tục cấp hoặc khước từ cấp giấy ghi nhận đăng ký logo ( trường hợp phủ nhận Cục SHTT sẽ nêu rõ nguyên do phủ nhận ). Các quá trình đánh giá và thẩm định đơn khi thực thi thủ tục đăng ký logo như sau :

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký:

Đơn đăng ký sau khi được nộp sẽ được phòng đăng ký – Cục SHTT đánh giá và thẩm định về mặt hình thức đơn, trong quy trình tiến độ này Cục SHTT sẽ xem xét hình thức đơn đăng ký như : thông tin trên tờ khai đăng ký đã rất đầy đủ và đúng chuẩn chưa ? Mẫu logo nộp kèm sắc tố có rõ nét và đúng size chưa ? Phí đăng ký đã được người nộp đơn nộp không thiếu chưa ? … vv. Trường hợp vừa đủ, Cục SHTT sẽ ra thông tin gật đầu đơn hợp lệ cho chủ chiếm hữu .
Thời gian thẩm định và đánh giá đơn ở gian đoạn này khoảng chừng : 1-2 tháng tính từ ngày đơn đăng ký được nộp :

Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký trên công báo sở hữu công nghiệp

Hàng tháng, Cục SHTT sẽ phát hành 02 công văn đơn ( i ) cho những đơn đã nộp ( ii ) cho những đơn đã được cấp văn bằng bảo lãnh, tại đây với những đơn đã nộp và được hợp lệ, chủ sở hữu sẽ thấy được những đơn đăng ký của mình trên công văn

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn:

Trong thời hạn từ 12 – 15 tháng, đây là quá trình quan trọng nhất để nhìn nhận năng lực đăng ký logo trước khi ra thông tin nộp phí cấp giấy ghi nhận đăng ký cho chủ đơn hoặc người được chủ đơn chuyển nhượng ủy quyền .

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ đơn đăng ký logo cho chủ đơn

Việc cấp văn bằng sẽ được triển khai trong 01 – 02 tháng sau khi chủ đơn đã nộp ngân sách cấp văn bằng bảo lãnh

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU TƯ VẤN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU (THƯƠNG HIỆU, LOGO) XIN GỌI: 0981.378.999

Hồ sơ đăng ký logo gồm những gì ?

Để có thể tiến hành thủ tục đăng ký logo, chủ đơn đăng ký cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Để khách hàng tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn về tài liệu cần thiết trong hồ sơ đăng ký logo như sau:

– Mẫu logo cần đăng ký ( File mềm JPEG ) ;

– Nhóm sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký: Là sản phẩm/dịch vụ mà Quý khách hàng dự định gắn nhãn hiệu lên. Ví dụ: Logo Vietnam Ariline gắn lên máy bay sẽ được phân vào nhóm dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không.

– Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền ( không cần công chứng ) của Quý Công ty cho Luật Hoàng Phi làm ĐẠI DIỆN thực thi hàng loạt những việc làm tương quan ( Mẫu do Luật Hoàng Phi phân phối ) ;

– Thông tin Công ty (bản sao đăng ký kinh doanh) hoặc chứng minh nhân dân (cá nhân) để lấy thông tin – Áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu đăng ký logo là pháp nhân hoặc chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu trong trường hợp chủ sở hữu logo là cá nhân.

– Một số sách vở, tài liệu khác trong trường hợp đơn cử .

LUẬT HOÀNG PHI cung cấp Dịch vụ Đăng ký Thương hiệu, Logo, Nhãn hiệu tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới theo hình thức Đăng ký quốc tế, Chúng tôi được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Giấy chứng nhận là tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ và có đầy đủ chức năng và quyền hạn trong việc xác lập bảo hộ các đối tượng Sở hữu trí tuệ cho khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ Đăng ký Thương hiệu, Logo, Nhãn hiệu, Quý khác hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

Quý khách hàng có thể tham khảo Hồ sơ năng lực trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi TẠI ĐÂY

Đăng ký logo ở đâu ?

Địa chỉ để chủ sở hữu logo hoặc cá thể / tổ chức triển khai được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký logo như sau :

a. Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký logo tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Nước Ta, Địa chỉ : Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Q. TX Thanh Xuân, TP. Hà Nội Tel : 024 3858 3069

b. Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký logo tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ : 8A / 1 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại : Tel : ( 08 ) 3920 8483 – 3920 8485 Fax : ( 08 ) 3920 8486

c. Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký logo tại thành phố Đà Nẵng:

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0511.3889955 – Điện thoại : (0511)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566 – Fax : (0511) 3889977

Xem thêm: Bộ Hồ sơ đến kỳ Quyết toán Thuế, Báo cáo tài chính cần chuẩn bị – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Quy trình và thời gian thẩm định đơn đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ

Thời gian thực thi việc đăng ký logo khi triển khai đăng ký như sau :
– Tra cứu năng lực đăng ký của logo trước khi nộp đơn đăng ký : 3-5 ngày
– Soạn thảo hồ sơ và nộp Đơn đăng ký Nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Nước Ta : 2 – 3 ngày .
– Quy trình đánh giá và thẩm định hồ sơ tại Cục SHTT :

+ Thẩm định hình thức đơn đăng ký logo: 01-02 tháng;

+ Công bố đơn trên công văn Sở hữu công nghiệp : 02 tháng ;
+ Thẩm định nội dung đơn đăng ký : 09 tháng ;
+ Nộp phí và cấp văn bằng bảo lãnh : 3 tháng

Như vậy, tổng thời gian cho việc đăng ký logo tính từ thời điểm nộp đơn đến khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền kéo dài từ 15-18 tháng và cũng có thể kéo dài từ 20-24 tháng phụ thuộc vào số lượng đơn đăng ký logo được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ

Thủ tục Đăng ký logo

Chi phí đăng ký logo hết bao nhiêu tiền?

Chi phí Đăng ký logo phụ thuộc vào nhóm sản phẩm/dịch vụ khách hàng dự định đăng ký, nhóm sản phẩm/dịch vụ được Luật sở hữu trí tuệ quy định có 45 nhóm và phụ thuộc vào từng sản phẩm/dịch vụ sẽ được phân vào nhóm khác nhau.

Ví dụ nhóm mẫu sản phẩm ( từ nhóm 01 – 34 ) : Nhóm 01 : Hóa chất ; Nhóm 05 : Dược phẩm ; Nhóm 30 : Trà, cafe
Ví dụ nhóm dịch vụ ( từ nhóm 35 – 45 ) : Nhóm 43 : Thương Mại Dịch Vụ hàng, khách sạn ; Nhóm 45 : Tư vấn pháp lý
Để biết được ngân sách đơn cử, Quý khách hàng vui mừng liên hệ với LuatHoangPhi. Vn để được báo phí chi tiết cụ thể .

Kinh nghiệm đăng ký logo tại Nước Ta

Trước khi quyết định hành động đăng ký logo, hành khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số kinh nghiệm tay nghề sau đây :

Không biết thì nên thuê

Xã hội phân công lao động rõ ràng, không ai hoàn toàn có thể giỏi tổng thể những nghành, bạn chỉ cần giỏi nhất trong nghành nghề dịch vụ bạn làm đã hoàn toàn có thể vào top 1 % người giàu nhất quốc tế. Đăng ký logo là một trong những việc làm không phải là “ ” dễ ” ” và nếu bạn không có trình độ trong nghành sở hữu trí tuệ bạn cần mất nhiều thời hạn, công sức của con người để khám phá quy trình tiến độ, thủ tục đăng ký, cách phân nhóm, điền nội dung thông tin tờ khai … .. Do đó, lời khuyên của chúng tôi là không biết thì nên thuê .

Chọn mặt gửi vàng – Đừng “ham” giá rẻ

Có rất nhiều người mua khi gọi điện tư vấn đăng ký logo độc quyền, sau khi được chúng tôi tư vấn và báo phí dịch vụ, luôn nói 1 câu “ sao giá cao thế em ? hoặc Anh / Chị thấy có bên khác báo rẻ hơn bên em … .. ”, thực tiễn chứng tỏ, không có cái gì rẻ mà tốt cả, dịch vụ sở hữu trí tuệ nói chung và thủ tục đăng ký logo nói chung để triển khai xong việc làm từ khi nộp đơn đến khi nhận được văn bản bảo lãnh, chúng tôi phải theo đuổi hồ sơ này đến 2 năm. Do đó, bạn cần 1 công ty uy tín để phân phối dịch vụ và tư vấn mọi yếu tố tương quan đến doanh nghiệp cho bạn, đừng “ ” ham ” ” giá rẻ để rồi sau 1 thời hạn hoạt động giải trí mới nhận ra 1 câu “ giá như … .. ” ”

Tham khảo kinh nghiệm những người đi trước

Kinh nghiệm là điều cần tích góp qua thời hạn, do đó, với cá thể / hộ kinh doanh thương mại / chủ doanh nghiệp nếu có thời cơ hãy tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề của những người đã đăng ký logo trước đó để tìm hiểu thêm vài trò, tầm quan trọng và nguyên do tại sai phải đăng ký logo .

Chất lượng dịch vụ quan trọng hơn giá cả

Đừng “ tin ” ” hoặc “ ham ” giá rẻ, bạn nên chọn cho mình 1 đơn vị chức năng tư vấn uy tín, có kinh nghiệm tay nghề trong việc phân phối gói dịch vụ sở hữu trí tuệ, điều đó sẽ giúp bạn hạn chế mọi rủi ro đáng tiếc trong quy trình đăng ký .

Dịch vụ Đăng ký Logo của Luật Hoàng Phi

Để hoàn toàn có thể cung ứng dịch vụ đăng ký logo tại Nước Ta. Pháp luật Nước Ta nhu yếu toàn bộ những công ty muốn cung ứng dịch vụ sở hữu trí tuệ phải được Cục SHTT cấp giấy ghi nhận là tổ chức triển khai đại diện thay mặt chiếm hữu công nghiệp ( để được cấp giấy ghi nhận rất khó khăn vất vả và trên thực tiễn tại Nước Ta, tổng số công ty được Cục SHTT cấp giấy ghi nhận này chỉ được hơn 100 công ty ) .
Chúng tôi tự hào là một trong những công ty được cấp giấy ghi nhận Tổ chức đại diện thay mặt tại Nước Ta. Do đó, chúng tôi có vừa đủ quyền hạn để đại diện thay mặt cho người mua trong việc đăng ký logo .
Trong quy trình cung ứng dịch vụ, chúng tôi sẽ thực thi những việc làm sau :
– Tư vấn cho người mua quá trình đăng ký bảo lãnh logo, những logo nào sẽ được nhiên không hề đăng ký được ;
– Tư vấn phong cách thiết kế logo và lựa chọn mẫu phong cách thiết kế hài hòa và hợp lý và cụ thể ;
– Tư vấn phân nhóm loại sản phẩm / dịch vụ khi đăng ký ;
– Tư vấn và triển khai thủ tục tra cứu sơ bộ và tra cứu chính thức để nhìn nhận năng lực đăng ký logo ;
– Soạn thảo hồ sơ đăng ký logo, ký hồ sơ và thay mặt đại diện người mua trực tiếp nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT ;
– Theo dõi đơn đăng ký từ khi nộp cho đến khi nhận được tác dụng sau cuối ;
– Tư vấn giải quyết và xử lý hành vi xâm phạm logo, thiết kế xây dựng tăng trưởng logo cho nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại của mình ;
Khi cần tư vấn Thủ tục Đăng ký logo, Khách hàng hãy nhấc máy điện thoại cảm ứng để gọi tới số : 0961.589.688 – 0981.378.999 hoặc liên hệ với Luật Hoàng Phi theo địa chỉ sau :
Liên hệ nhu yếu Dịch Vụ Thương Mại : Vui lòng gọi : 04.6285 2839 ; 04.39954438 ;

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686

Liên hệ ngoài giờ Hành chính : Vui lòng gọi : 0981.378.999 Email : [ email protected ]

Văn phòng Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Xem thêm: Kế toán công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Văn phòng Hồ Chí Minh : Phòng 16.12 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

xx sinh vien

Đề xuất cho bạn