video phim sex hotNhà nước quản lý vốn đầu tư vào doanh nghiệp hay quản tất tần tật?

videophimsexhotNhànướcquảnlývốnđầutưvàodoanhnghiệphayquảntấttần

Nhà nước quản trị vốn đầu tư vào doanh nghiệp hay ” quản tất tần tật ” ?Đây là một trong những câu hỏi được nêu tại Hội thảo tham vấn để sửa đổi, bổ trợ Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh thương mại tại doanh nghiệp ( Luật số 69 ) .

“Luật số 69 đã bộc lộ những tồn tại, hạn chế bất cập như việc xác định thẩm quyền quyết định Dự án đầu tư, xây dựng, mua bán tài sản cố định; đầu tư vốn ra ngoài doanh nghiệp; đầu tư ra nước ngoài; bảo toàn và phát triển vốn…”, ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục tài chính doanh nghiệp, Bộ tài chính “Luật số 69 đã bộc lộ những tồn tại, hạn chế bất cập như việc xác định thẩm quyền quyết định dự án đầu tư, xây dựng, mua bán tài sản cố định; đầu tư vốn ra ngoài doanh nghiệp; đầu tư ra nước ngoài; bảo toàn và phát triển vốn…”, ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính nhận định

Nhà nước quản lý “tất tần tật”

Luật số 69 điều chỉnh hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp; quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp và giám sát việc đầu tư, quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Vốn nhà nước tại doanh nghiệp bao gồm vốn ngân sách nhà nước, vốn tiếp nhận có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước; vốn từ quỹ đầu tư phát triển tại doanh nghiệp, quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp; vốn tín dụng do Chính phủ bảo lãnh, vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước và vốn khác được Nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp.

Bạn đang đọc: Nhà nước quản lý vốn đầu tư vào doanh nghiệp hay quản tất tần tật?

Với khoanh vùng phạm vi kiểm soát và điều chỉnh và nội hàm vốn nhà nước rộng như vậy, nên ông Nguyễn Minh Khoa, Trưởng ban Pháp chế, Tập đoàn Điện lực Nước Ta cho rằng, đây không phải là Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh thương mại tại doanh nghiệp mà là “ Luật Quản lý doanh nghiệp nhà nước ” vì những cơ quan quản trị nhà nước, cơ quan đại diện thay mặt vốn chủ sở hữu nhà nước “ quản tất tần tật ” mọi hoạt động giải trí của doanh nghiệp nhà nước ( DNNN ) cả tổ chức triển khai, cỗ máy, nhân sự, ban chỉ huy, Hội Đông Thành Viên, HĐQT đến kế hoạch, kế hoạch, giải pháp sản xuất, kinh doanh thương mại ; đầu tư vốn, thoái vốn, đầu tư thiết kế xây dựng … lẫn tiền lương, thu nhập của người lao động .
“ Quyền tự chủ trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của DNNN rất ít, ít tới mức tập đoàn lớn, tổng công ty, công ty mẹ muốn xây dựng Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt cũng đều phải báo cáo giải trình đại diện thay mặt chủ sở hữu, cơ quan quản trị nhà nước. Doanh nghiệp muốn bổ trợ ngành nghề kinh doanh thương mại, thậm chí còn ngành nghề kinh doanh thương mại phát sinh từ ngành nghề kinh doanh thương mại cũ cũng không được tự chủ, nếu muốn mở thêm bất kỳ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại nào thì phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt ”, đại diện thay mặt EVN phản ánh .
Làm việc gì cũng phải “ trình bẩm ”, thậm chí còn cả những việc rất nhỏ, theo ông Khoa đã khiến không ít DNNN mất thời cơ tăng lệch giá, doanh thu, thu nhập cho người lao động. Đơn cử, doanh nghiệp đầu tư lan rộng ra văn phòng thao tác, nhà xưởng hay đầu tư vào thiết bị, máy móc, phương tiện đi lại vận tải đường bộ, phương tiện đi lại chuyên dùng, những lúc không sử dụng hoặc không sử dụng hết hiệu suất muốn cho thuê để khai thác tối đa hiệu suất cao vốn đầu tư, tăng lệch giá, thu nhập cho người lao động cũng phải chờ quan điểm đồng ý chấp thuận của cơ quan quản trị nhà nước, cơ quan đại diện thay mặt vốn nhà nước. Và chờ đến khi được chấp thuận đồng ý thì đối tác chiến lược đã đi thuê chỗ khác .
Có thực tiễn này, theo TS. Phan Đằng Chương, Phó tổng giám đốc Dịch Vụ Thương Mại tư vấn Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Ernst và Young Vietnam là do đang sống sót những cách hiểu khác nhau về vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp và vốn của doanh nghiệp .
“ Nhà nước chỉ nên tập trung chuyên sâu vào quản trị “ vốn nhà nước ” đầu tư vào sản xuất, kinh doanh thương mại tại doanh nghiệp, không nên chăm sóc những yếu tố tương quan đến quản trị, quản lý và vận hành của DNNN tựa như như quản trị DNNN của những nước trên quốc tế ”, ông Chương yêu cầu .

Không thể đòi hỏi “trăm trận đánh, trăm trận thắng”

Xem thêm: Cách tiếp cận và tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp (B2B) thành công

Muốn quản trị được thì phải có chế tài để giải quyết và xử lý, nên trong Luật số 69 và những văn bản hướng dẫn lao lý rất rõ ràng những tiêu chuẩn, dựa vào những tiêu chuẩn này, hàng năm doanh nghiệp sẽ được xếp hạng A, B, C. Căn cứ vào mức độ xếp hạng để đánh vào “ ví tiền ” không riêng gì của ban chỉ huy, Hội Đông Thành Viên, HĐQT mà thậm chí còn còn đánh vào thu nhập của người lao động .
Cụ thể, theo Luật số 69, việc nhìn nhận, xếp loại doanh nghiệp địa thế căn cứ vào những tiêu chuẩn : mức độ triển khai kế hoạch về lệch giá, doanh thu và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ; năng lực thanh toán giao dịch nợ, nợ phải trả quá hạn … việc chấp hành chủ trương, pháp lý về đầu tư, quản trị, sử dụng vốn nhà nước và lao lý khác của pháp lý có tương quan .
Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Chi cục phó Chi cục Tài chính doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh, ngay cả tiêu chuẩn tiên phong để xếp loại doanh nghiệp hàng năm “ mức độ thực thi kế hoạch về lệch giá, doanh thu và tỷ suất lợi nhuận ” cũng không hài hòa và hợp lý vì với lao lý này, doanh nghiệp đầu tư 10 dự án Bất Động Sản trong đó chỉ cần 1-2 dự án Bất Động Sản bị thua lỗ, nhưng tổng số vốn đầu tư vào 10 dự án Bất Động Sản không chỉ bảo tồn mà còn phát triển, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, góp phần vào ngân sách nhà nước ( không chỉ thuế như doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư quốc tế mà còn phải nộp cả doanh thu sau thuế ), chỉ huy doanh nghiệp không chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm mà doanh nghiệp còn bị hạ xếp hạng, theo đó, thu nhập của chỉ huy doanh nghiệp sẽ bị giảm xuống .
“ Cũng như doanh nghiệp dân doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư quốc tế, tất cả chúng ta không hề yên cầu doanh nghiệp Nhà nước “ trăm trận đánh, trăm trận thắng ”. Đã đầu tư phải có trận thắng, trận thua, nhưng quan trọng là thắng trong cả đại chiến ”, ông Minh nhấn mạnh vấn đề .

Trưởng ban Pháp chế EVN, ông Nguyễn Minh Khoa cũng cho rằng: “Không thể đòi hỏi doanh nghiệp nhà nước trăm trận đánh, trăm trận thắng”. Vì vai trò, trách nhiệm của DNNN không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận mà còn phải thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao đó là “thực hiện định hướng, điều tiết, ổn định kinh tế vĩ mô; thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội”, phải đầu tư vào những lĩnh vực mà biết chắc là chỉ có lỗ như kéo điện lên biên giới, ra đảo, đầu tư vào những vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn. Vì vậy, chỉ cần dựa vào tiêu chí này rất nhiều DNNN không bao giờ được xếp hạng cao.

Xem thêm: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu về ảnh hưởng của cảm nhận trách nhiệm xã hội đến hình ảnh doanh nghiệp và lòng trung thành của khách hàng trong ngành Hàng không Việt Nam

Ngay cả tiêu chuẩn : “ Việc chấp hành chủ trương, pháp lý và lao lý khác của pháp lý có tương quan ”, theo đại diện thay mặt của EVN cũng không tương thích trong nhiều trường hợp đơn cử .
“ Một doanh nghiệp phân phối được toàn bộ những tiêu chỉ để được xếp hạng A, nhưng cơ quan thuế kiểm tra những nghĩa vụ và trách nhiệm về kinh tế tài chính với ngân sách nhà nước 5 năm trở về trước trước, do sơ suất của bộ phận kế toán, 4-5 năm trước, doanh nghiệp có một khoản thuế nào đó trị giá 10-15 năm chựa nộp nên bị xử phạt vi phạm hành chính thế là doanh nghiệp bị đánh tụt hạng, thu nhập của cả ban chỉ huy lẫn người lao động cũng bị giảm theo trong khi lỗi xảy ra từ 4-5 năm trước và quá nhỏ so với số thuế hàng trăm ngàn tỷ đồng doanh nghiệp đã đóng trong suốt 5 năm qua ”, ông Khoa nêu bức xúc .

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

video phim sex hot

Đề xuất cho bạn