phim xet cấp 3Những điển hình trong ví dụ về văn hóa doanh nghiệp – Cộng Đồng CEO Việt Nam

phimxetcấp3NhữngđiểnhìnhtrongvídụvềvănhóadoanhnghiệpCộngĐồngCEO

Văn hóa doanh nghiệp là gì ? Xin vấn đáp theo 1 cách đơn thuần nhất đó là : toàn bộ mọi phương pháp của những thành viên trong 1 tập thể cùng nhau tương tác và thao tác trải qua hành vi, sở trường thích nghi, ngôn từ, … của từng cá thể. Hiện nay, văn hóa doanh nghiệp đã không còn là 1 sự lựa chọn mà đã trở thành 1 yếu tố tối quan trọng so với bất kể đơn vị chức năng doanh nghiệp nào. Để hiểu rõ hơn ở yếu tố này, bài viết thời điểm ngày hôm nay xin san sẻ qua 1 vài ví dụ về văn hóa doanh nghiệp .

Tương tự như Google, Facebook là 1 ví dụ về văn hóa doanh nghiệp đơn cử nhất. Họ đã tăng trưởng với một văn hóa doanh nghiệp độc nhất : phân phối thức ăn, quyền lợi cá thể, khoảng trống thao tác mở cho nhân viên cấp dưới của mình. Từ đó tạo ra môi trường tự nhiên cạnh tranh đối đầu và giúp từng cá thể học hỏi, tăng trưởng tốt hơn .
Tuy nhiên, cũng như nhiều ví dụ về doanh nghiệp khác, Facebook cũng gặp phải những yếu tố phát sinh như thiên nhiên và môi trường cạnh tranh đối đầu khiến nhân viên cấp dưới thuận tiện bị stress, cấu trúc thiên nhiên và môi trường mở như vậy lại có vẻ như như tương thích với những môi trường tự nhiên nhỏ hơn là môi trường tự nhiên to lớn .

Để giải quyết vấn đề này, Facebook đã xây dựng nhiều phòng hội thảo, nhiều tòa nhà riêng biệt và các khu nghỉ dưỡng ngoài trời và tất cả mọi lãnh đạo cũng đều làm việc cùng với nhân viên trong 1 môi trường. Bất cứ môi trường cạnh tranh nào cũng luôn luôn có 2 mặt: tốt và xấu. Giải quyết được cái xấu thì cái tốt sẽ lên ngôi. Sự thay đổi này đã tạo ra 1 sự công bằng đối với vấn đề văn hóa cạnh tranh.

Bạn đang đọc: Những điển hình trong ví dụ về văn hóa doanh nghiệp – Cộng Đồng CEO Việt Nam

văn hóa doanh nghiệp

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp của Viettel

Một trong những ví dụ về văn hóa doanh nghiệp ở Việt Nam nổi bật nhất chính là ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Viettel. Đây là một trong những tập đoàn lớn có tiếng trong nghành nghề dịch vụ viễn thông và đã có những thành công xuất sắc bay xa tầm cỡ quốc tế .

Để đạt được các bước tiến đáng chú ý đó, ngay từ những bước chân chập chững đầu tiên, tập đoàn Viettel đã sớm xây dựng nhiều giá trị cốt lõi. Trong số đó, văn hóa doanh nghiệp luôn luôn được chú trọng nhất.
Ở đó, nhân viên của họ chỉ cần có lý luận và chân dự đoán để có thể dễ dẫn dắt. Bên cạnh đó, họ còn nhận thức và tiếp nhận chân lý thông qua thực tiễn hoạt động và đánh giá con người thông qua quá trình thực tiễn.


Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Mai Linh
Bên cạnh những ví dụ về văn hóa người kinh doanh, mẫu văn hóa công ty, Mai Linh cũng là 1 ví dụ nổi bật trong văn hóa doanh nghiệp đáng chú ý quan tâm. Vốn là một tên thương hiệu mạnh trong nghành vận tải đường bộ, ngay từ khoảng chừng thời hạn vừa mới được xây dựng, họ đã sớm chú trọng và kiến thiết xây dựng một nền văn hóa đặc trưng riêng cho chính mình .
Hình ảnh của tổng thể mọi nhân viên cấp dưới trong tập đoàn lớn Mai Linh đều luôn luôn điển hình nổi bật trên thương trường với phục trang màu xanh tươi tắn, trẻ khỏe cùng với nụ cười thường trực trên bờ môi. Đi kèm đó là phong thái Giao hàng niềm nở, ân cần và lịch sự và trang nhã .
Tuy nhiên, ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Mai Linh trên trong thực tiễn lại khiến không ít người cảm thấy giật mình. Quy chế nụ cười trong tập đoàn lớn của họ rất nghiêm khắc và kỷ luật. Thế nhưng, điều cốt lõi ở đây chính là triển khai kỷ luật và không gò ép thực thi theo không cho của câu ngạn ngữ : “ không biết cười thì đừng mở tiệm ” .
Văn hóa doanh nghiệp của Mai Linh còn nằm ở sự cam kết với người mua. Đến nay, tập đoàn lớn này đã được công nhận về những tiêu chuẩn quản trị hành chính, nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội lẫn thiên nhiên và môi trường. Ngoài ra, Mai Linh cũng là công ty tiên phong trong nước đã mở những khóa trang bị kỹ năng và kiến thức văn hóa doanh nghiệp cho nhân viên cấp dưới của mình .

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp

Với những ví dụ về văn hóa doanh nghiệp vừa nêu trên, hẳn là mỗi người trong tất cả chúng ta đều đã hiểu rõ tầm quan trọng và từ đó ngày càng phấn đấu hơn trong việc làm của chính mình. Và đặc biệt quan trọng, so với những nhà quản trị thì việc thiết kế xây dựng phông văn hóa chuẩn, chất của doanh nghiệp cũng chính là yếu tố quyết định hành động đến sự hưng thịnh của đơn vị chức năng .

Xem thêm: Quy định chung về Báo cáo tài chính theo thông tư 133 – KẾ TOÁN HÀ NỘI GROUP

Xem thêm: Quy định chung về Báo cáo tài chính theo thông tư 133 – KẾ TOÁN HÀ NỘI GROUP

Rate this post

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

phim xet cấp 3

Đề xuất cho bạn