dit nhau 69Vì sao Công ty Luxshare-ICT (Vân Trung) không cấp đủ giấy vệ sinh cho CN?

ditnhau69VìsaoCôngtyLuxshare-ICT(VânTrung)khôngcấpđủgiấyvệsinhcho


Bảo Hân   –  
Thứ hai, 14/09/2020 18 : 34 ( GMT + 7 )

Một trong những vấn đề mà công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT (Vân Trung), tỉnh Bắc Giang bức xúc là thời gian qua, công ty không cung cấp đủ giấy vệ sinh cho công nhân.

Bạn đang đọc: Vì sao Công ty Luxshare-ICT (Vân Trung) không cấp đủ giấy vệ sinh cho CN?

Vì sao Công ty Luxshare-ICT (Vân Trung) không cấp đủ giấy vệ sinh cho CN?
Trụ sở Công ty TNHH Luxshare – ICT (Vân Trung). Ảnh chụp trưa 14.8. Ảnh: Bảo Hân.

Như Báo Lao Động đã thông tin, từ sáng 11.9, khoảng 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT (Vân Trung) ngừng việc tập thể để nêu các kiến nghị đến công ty.

Sau khi thao tác với ngành công dụng, công đoàn, chiều 13.9, công ty đã ra thông tin số 4 gửi tới người lao động. Đến sáng 14.9, công nhân đã đi thao tác trở lại .Một trong những nội dung công nhân gửi đề xuất kiến nghị đến công ty là tương quan đến yếu tố không đủ giấy vệ sinh cho công nhân .

Trao đổi với phóng viên, anh T.V.H – một công nhân đang làm việc tại công ty than thở: “3 tháng nay tôi chưa được thấy giấy vệ sinh ở công ty”.

Xem thêm: Nhiều công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT (Vân Trung) vạ vật ngồi ăn trưa

Theo anh T.V.H, do không có đủ giấy vệ sinh, công nhân nam cũng như nữ thường tranh thủ trong giờ ăn trưa, lấy giấy ăn của nhà ăn để chờ khi nếu phải đi vệ sinh thì dùng. Nhiều người thì mang giấy từ nhà đi, rất phiền phức .Được biết, trong thông tin số 4 của công ty gửi tới người lao động, về yếu tố này, công ty cam kết phân phối đủ giấy vệ sinh cho người lao động .Ngoài ra, công nhân còn phản ánh nhà xe không có đủ chỗ để xe cho công nhân, khiến công nhân phải để xe ngoài trời nắng ; không có đủ hạng mục thuốc và vật tư y tế tại phòng y tế theo lao lý …

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đại Lượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên – cho biết, công ty đã có cơ sở lớn ở KCN Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) nên đã có kinh nghiệm.

Xem thêm: Thời hạn nộp Báo cáo tài chính 2019 và các Báo cáo Thuế 2020 – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

“ Nhưng do áp lực đè nén của người mua nên vừa qua, công ty góp vốn đầu tư khá nhanh, nhanh gọn đưa vào sản xuất. Chính thế cho nên, chắc như đinh là sẽ có những phần liên tục phải kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích, ví dụ điển hình như việc gian nhà ăn phải làm thế nào công nhân vào lấy đồ ăn không bị tắc ; công ty cũng cam kết phân phối khá đầy đủ giấy vệ sinh, thuốc, vật tư y tế cho người lao động ” – ông Lượng nói .Ông Lượng thông tin, đây là một doanh nghiệp rất lớn, có số lượng công nhân lao động rất đông, lên tới 27.000 người. Bên cạnh đó, công ty liên tục tuyển dụng thêm 20.000 công nhân lao động nữa .

Công ty TNHH Luxshare – ICT được biết đến là đối tác của Apple.

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

dit nhau 69

Đề xuất cho bạn